Sử dụng nước hoa bạn cần biết điều này

1. Bạn không thể ngửi thấy mùi nước hoa sau khi xịt?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng 1 mùi nước hoa quen thuộc, thì lâu ngày mũi của bạn sẽ bị lờn mùi đi, bạn không còn nhận ra mùi nước hoa chỉ sau vài phút xịt, trong khi những người xung quanh vẫn ngửi được.

Mũi của mỗi người sẽ đặc biệt nhạy cảm hoặc chai lì với một số nốt hương nhất định, không ai giống ai. Đó là lý do tại sao có những chai nước hoa được số đông đánh giá là bám tỏa tốt nhưng với số ít người thì cảm thấy bám tỏa tệ và ngược lại.

2. Tại sao cùng chai nước hoa có mùi khác nhau ở mỗi người?

Cơ địa ở mỗi người khác nhau là yếu tố quyết định đến mùi thơm đặc trưng này, chẳng hạn như cấu trúc gen, cấu trúc da (lỗ chân lông, tuyến mồ hôi, lớp mỡ dưới da), bệnh lý, nhiệt độ cơ thể và cả chế độ ăn uống.
Điều này thật tuyệt vời khi bạn khẳng định mùi nước hoa độc đáo của riêng bạn chẳng giống bất kì ai.

3. Những nguyên nhân ảnh hưởng chất lượng nước hoa!

a. Chà xát vùng da

Nhiều người có thói quen chà xát vùng da khi xịt nước hoa, khi chà xát bạn sẽ làm vở các cấu trúc phân tử nước hoa làm nước hoa dể biến đổi mùi, mau bay hơi làm hạn chế thời gian lưu hương.

b. Làn da

Da nhờn hay khô, mồ hôi dầu hay muối, đổ mồ hôi nhiều hay ít… cũng rất ảnh hưởng đến các thành phần và độ bám tỏa của nước hoa. Người bị đổ mồ hôi nhiều thì nước hoa sẽ rất mau “trôi”. Da dầu được đánh giá là bám hương dai nhất.

c. Thời tiết

Trời nóng nước hoa chính hãng sẽ tỏa tốt hơn nhưng dể bay mùi hơn. Trời lạnh sẽ làm nước hoa co lại tỏa kém hơn nhưng hương sẽ lưu được lâu hơn. Sự hanh khô, oi bức hoặc độ ẩm cao sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, khiến chúng không giữ được mùi ổn định như ban đầu.

d. Bảo quản

Những nơi có nhiệt độ nóng, ánh sáng mặt trời thường làm chai nước hoa dể hỏng hơn, bạn nên để nơi kín đáo, mát mẻ, không ẩm thấp, tốt nhất để trong vỏ hộp nước hoa. Mẹo sử dụng giấy wrap hoặc nilon bịt kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh, với phương pháp này giúp bảo vệ mùi nước hoa và thời gian sử dụng được lâu hơn.

e. Không nên lắc chai nước hoa khi sử dụng

Nước hoa khác với sửa hay nước uống nên các bạn không cần phải lắc đều khi xịt lên người đâu nhé. Việc lắc đều chỉ làm cho nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi.

Thêm nhận xét của bạn